Bật mí sốc về hàm lượng caffeine có trong cà phê, chè và cacao

Bật mí sốc về hàm lượng caffeine có trong cà phê, chè và cacao
4.1 (8 votes)

Bật mí sốc về hàm lượng caffeine có trong cà phê, chè và cacao

Cà phê

Cà phê có chứa nhiều caffein hơn bất kỳ loại trà hoặc ca cao nào. Lượng caffeine trong một tách cà phê có thể khác nhau tùy thuộc vào một số yếu tố như cách rang và phương pháp ủ rượu. Khoảng thời gian pha cà phê cũng ảnh hưởng đến hàm lượng caffeine. Một ly cà phê 8 ounce có thể chứa ít nhất 95mg caffeine, và nhiều nhất là 200 mg, theo ghi chú của MayoClinic.com. Nếu bạn muốn giảm lượng caffeine thu nạp vào người, thì có thể thêm vào một số loại Decaf – loại cà phê được chế biến từ các hạt cà phê đã loại bỏ ít nhất 97% lượng caffein. Rồi dần dần tăng decaf lên và sử dụng thay thế luôn.

Cà phê chứa nhiều caffein hơn bất kỳ loại nào khác. Bạn có thể sử dụng decaf - cà phê không chứa caffein
Cà phê chứa nhiều caffein hơn bất kỳ loại nào khác. Bạn có thể sử dụng decaf – cà phê không chứa caffein

Trà

Xem xét nhiều loại trà khác nhau. Trà xanh chứa ít caffein hơn trà đen, và đó là một lựa chọn tốt nếu bạn muốn tiêu thụ ít caffein hơn. Trà cũng có những đặc tính có lợi. Theo Viện Linus Pauling, nó liên quan đến mật độ xương, giảm cân, giảm tỷ lệ sỏi thận và giảm nguy cơ đau tim. Một tách trà đen trung bình 8 ounce chứa từ 40 đến 120mg caffein, trong khi đó một tách trà xanh tương tự chứa từ 9 đến 50 mg caffein. Để giảm lượng caffeine trong trà, hãy thử pha trà trong thời gian ngắn hơn.

Trà là một lựa chọn tốt nếu bạn muốn tiêu thụ ít caffein hơn
Trà là một lựa chọn tốt nếu bạn muốn tiêu thụ ít caffein hơn

Ca cao

Chúng tôi khuyến nghị bạn nên uống cacao nóng là một loại thức uống nhẹ nhàng thay thế cho cà phê hoặc trà. Trong khi cacao có chứa caffeine, nhưng một tách 5 ounce chỉ có từ 1 đến 8mg. Khi bạn muốn cắt giảm lượng ca cao mình uống, sẽ không hề khó khăn như cà phê bởi vì trong cacao chứa rất ít caffeine. Hoặc nếu bạn muốn giảm lượng caffeine xuống tối thiểu, hãy thử trộn thêm nhiều sữa trong khi giảm lượng ca cao bột pha vào ly, hoặc trộn bột cacao với nước nóng.

Cacao là loại thức uống nhẹ nhàng thay thế cho cà phê hoặc trà
Cacao là loại thức uống nhẹ nhàng thay thế cho cà phê hoặc trà

Lợi ích và Thận trọng

Các nhà khoa học đã công nhận rằng caffein có lợi cho các vấn đề về hô hấp như hen suyễn, bằng cách làm giãn đường hô hấp. Mặt khác, một lượng caffeine dư thừa có thể gây ra nhiều vấn đề, bao gồm nhịp tim tăng lên, nhức đầu, đau bụng và khó ngủ. Nó cũng có thể khiến cơ thể mất nước. Bạn nên thư giãn với bản thân khi muốn bắt đầu cắt giảm lượng caffeine thu nạp vào cơ thể, và thử dùng những sản phẩm thay thế như trà hoặc cacao. Khi cắt giảm caffeine, nên giảm dần dần.

Những gì chúng tôi chia sẻ trên Blog này xuất phát từ Trái tim của một người yêu Cacao – muốn mang những lợi ích của Cacao tới từng con người, gia đình Việt Nam Hãy trao đổi với tôi những ý kiến của bạn, tôi muốn đọc chúng tại phần “Bình luận” cuối mỗi bài viết!

15 thoughts on “Bật mí sốc về hàm lượng caffeine có trong cà phê, chè và cacao

Để lại bình luận