6 cách mới lạ và đơn giản để thưởng thức cacao nguyên chất mỗi ngày

6 cách mới lạ và đơn giản để thưởng thức cacao nguyên chất mỗi ngày
4.5 (11 votes)

Tôi có thói quen dùng cacao nguyên chất mỗi ngày. Nếu bạn đã dành thời gian để đọc những bài viết của Botcacao.org, bạn sẽ nhanh chóng biết rằng chúng tôi yêu cacao như thế nào. Và khi bạn biết được cacao rất tốt cho sức khỏe bạn, bạn cũng sẽ yêu cacao như chúng tôi! Cacao đơn giản là một siêu thực phẩm tuyệt vời cho cơ thể bạn. Tôi đã chia sẻ 11 lợi ích của cacao đối với sức khỏe chúng ta.

Có nhiều cách bạn có thể dễ dàng kết hợp cacao nguyên chất vào các thói quen hàng ngày của bạn. Dưới đây là sáu cách đơn giản để bắt đầu:

1. Kết hợp bột cacao với một loại Smoothie

Bạn có thể thêm 1-2 muỗng canh bột cacao của bạn vào công thức pha chế Smoothie. Bạn sẽ có món đồ uống tuyệt vời khi kết hợp bột cacao  với bất kỳ hương vị trái cây nào. Đây là một gợi ý công thức làm món Smoothie cacao chuối giàu dinh dưỡng và ngon tuyệt vời nhé.

Smoothie cacao chuối - món đồ uống thơm ngon bổ dưỡng
Smoothie cacao chuối – món đồ uống thơm ngon bổ dưỡng

2. Rắc hạt ca cao ngòi phủ lên bề mặt Smoothie

Hạt cacao ngòi được bóc vỏ và nghiền thành những mảnh nhỏ. Rắc hạt cacao ngòi phủ lên một ly Smoothie sẽ tạo ra cho bạn tiếng răng rắc giòn tan trong miệng. Thơm ngon, bổ dưỡng khi sử dụng là điều có thể nói về cách dùng này.

Ly Smoothie hấp dẫn hơn khi rắc thêm hạt cacao ngòi
Ly Smoothie hấp dẫn hơn khi rắc thêm hạt cacao ngòi

3. Kết hợp cacao ngòi với các loại hạt nghiền khác

Bạn có thể kết hợp hạt cacao ngòi với các loại hạt nghiền khác để có một hỗn hợp hạt giàu chất chống oxy hóa. Dưới đây là một công thức hỗn hợp hạt nghiền đơn giản kết hợp hai loại siêu thực phẩm giàu protein.

Hỗn hợp cacao ngòi và các loại hạt nghiền siêu giàu protein
Hỗn hợp cacao ngòi và các loại hạt nghiền siêu giàu protein

4. Sô-cô-la sữa nóng hoặc đá

Chỉ cần trộn 1 muỗng canh bột cacao nguyên chất với một tách sữa ấm hoặc sữa dừa. Sau đó đun nóng hỗn hợp trên bếp hơn là trong lò vi sóng. Bạn có thể lựa chọn thêm 1/4 muỗng cà phê vanilla hoặc 1-2 muỗng cà phê chất làm ngọt chưa chế biến như mật ong nguyên chất, sirô lá phong, đường dừa, hoặc lá stevia.

Ly sô-cô-la sữa nóng là thức uống giàu hương vị nhất cho các tín đồ cacao
Ly sô-cô-la sữa nóng là thức uống giàu hương vị nhất cho các tín đồ cacao

Tuy nghiên, bạn nên cẩn thận chế biến cacao nguyên chất ở nhiệt độ thấp để giữ được các chất chống oxy hoá và chất dinh dưỡng. Cacao nếu được chế biến quá mức ở nhiệt độ cao sẽ làm mất đi các lợi ích tự nhiên của ca cao. Hỗn hợp sôcôla nóng không mang lại lợi ích sức khoẻ như bột cacao nguyên chất.


5. Một viên Sôcôla đen tinh khiết mỗi ngày

Để đạt được lợi ích sức khoẻ tối đa, bạn phải ăn một loại sôcôla được chế biến tối thiểu dưới dạng nguyên chất, màu tối mà không có chất phụ gia (không có sirô bắp, dầu ôxy hoá, và màu nhân tạo hoặc hương vị nhân tạo). Bạn nên tìm loại Sôcôla có hàm lượng ca cao từ 70% trở lên (tôi ăn ít nhất một miếng sô cô la vuông có hàm lượng cacao 85 đến 100% hàng ngày), và để chắc chắn bạn nên kiểm tra ở mục thành phần ghi trên bao bì.

Sô-cô-la đen rất có lợi cho sức khỏe
Sô-cô-la đen rất có lợi cho sức khỏe

Nếu bạn mới chỉ ăn sô-cô-la sữa, cách tốt nhất để điều chỉnh vị giác của bạn là dần dần tăng hàm lượng cacao trong sô-cô-la theo thời gian. Bạn có thể đi từ 60% đến 65%, rồi đến 70% và cứ tiếp tục tăng hàm lượng lên để khẩu vị của bạn chấp nhận được.

Hãy thử các loại khác nhau và bạn sẽ khám phá ra loại sô-cô-la bạn yêu thích!


6. Đưa vào khẩu phần ăn một ít sôcôla thực dưỡng

Sôcôla thực dưỡng bao gồm cacao cùng với protein và chất xơ, chất chống oxy hoá, chất dinh dưỡng thực vật, vitamin, khoáng chất, các loại thảo mộc adaptogen, prebiotic, probiotic, và các enzyme tiêu hóa.

Sô-cô-la thực dưỡng cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng
Sô-cô-la thực dưỡng cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng

Đây chỉ là sáu cách đơn giản để dùng nhiều cacao nguyên chất hơn trong thói quen hàng ngày của bạn. Bạn đã thực sự thưởng thức cacao hay chưa? Bạn thích dùng cách nào để thưởng thức nó? Hãy chia sẻ ý kiến của bạn ​​dưới phần bình luận nhé!

Những gì chúng tôi chia sẻ trên Blog này xuất phát từ Trái tim của một người yêu Cacao – muốn mang những lợi ích của Cacao tới từng con người, gia đình Việt Nam Hãy trao đổi với tôi những ý kiến của bạn, tôi muốn đọc chúng tại phần “Bình luận” cuối mỗi bài viết!

11 thoughts on “6 cách mới lạ và đơn giản để thưởng thức cacao nguyên chất mỗi ngày

Để lại bình luận